Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
  • sales@cenplas.vn
  • 0903601665

Các loại vải không dệt và ứng dụng

Vải không dệt ngày càng sử dụng nhiều hơn trong đời sống bởi tính thân thiện và tiện lợi của nó. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Vải không dệt là gì? Các loại vải không dệt trên thị trường hiện nay.

Vải không dệt trong tiếng Anh gọi là “Nonwoven”, loại vải được sử dụng rất phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Anh,.. Theo như tên gọi, loại vải này không được tạo ra bằng phương pháp dệt kim hay dệt thoi thông thường mà được hình thành từ các tấm có cấu trúc dạng lưới hoặc dạng tấm. 

1. Vải không dệt Sunplace

Vải không dệt Spunlace là loại vải có hoặc không có hoa văn với đặc tính thấm hút , mềm mại và không đổ lông. Sản phẩm được cấu tạo từ những sợi tơ cực nhỏ (micro fiber), được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao tạo thành các sợi tơ cực mảnh và đan kết chặt chẽ với nhau, không dễ bị xé rách, an toàn với người sử dụng.

Chất liệu: Polyester Fibre, Viscose, Xơ polyester, polypropylence, ES...

Ứng dụng: khăn ướt cao cấp, khăn lau công nghiệp, khăn lau kỹ thuật, khăn lau trong ngành sản xuất điện tử, khăn lau vệ sinh sản xuất thực phẩm, máy móc,…

Các loại vải không dệt Spunlace: dạng bi tròn, dạng trơn, dạng lưới

2. Vải không dệt PP

Vải không dệt PP (PP spunbond non woven fabric) là sản phẩm với đặc tính thân thiện với môi trường có khả năng kháng nước, độ bền cao, có khả năng tái chế, và phân huỷ ngoài môi trường sau khoảng 5-7 năm.

Chất liệu:  tơ sợi Poly propylene

Ứng dụng: Ứng dụng trog rất nhiều ngành nghề

- Y tế: khẩu trang, giày, quần áo cách ly, quần áo bệnh nhân, quần áo phẫu thuật

- Công nghiệp: Túi mua sắm, túi bảo vệ môi trường

- Nông nghiệp: túi bọc trái cây, màng phủ, đóng gói sau thu hoạch,...

- Nội thất: vỏ gối, vỏ nệm, bọc ghế lò xo, dép dùng 1 lần,...

Các loại vải không dệt PP với nhiều định lượng từ 15gsm-200gsm giúp dễ dàng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

3. Vải không dệt xăm kim (Needle Punched Non Woven Fabric)

Vải không dệt xăm kim là loại vải gần giống với vải nỉ được sản xuất từ các sợi tơ bông 100% Polyester Fibre, Polypropylene, Viscose, 100% Polypropylene trên dây chuyền công nghệ cao, các sợi tơ bông liên kết với nhau chặt chẽ bằng phương pháp xăm kim. 

Ứng dụng: vải không dệt xăm kim được ứng dụng rộng rãi nhất trong ngành nội thất nhà ở (bọc nệm, bọc sofa, lót ly cốc,...), nội thất oto (thảm, bọc trần, bọc ghế,....), thời trang (lót balo, túi xách, lót giày,...), Y tế (lót khẩu trang lọc bụi).

4. Vải không dệt SMS

Vải không dệt SMS là ký tự viết tắt từ ba thành phần là Spunbond + Meltblown + Spunbond Nonwovens. Loại vải được tạo nên từ hợp chất của spunbond và phun tan chảy. Với những ưu điểm như: độ bền theo chiều dọc và chiều ngang cao, hiệu suất lọc tốt, chất liệu mềm mại, thoáng khí, có tính kháng khuẩn tốt, không có chất kết dính, độc hại,..  Do đó nó phù hợp để  sử dụng cho các sản phẩm trong ngành y tế như áo choàng phẫu thuật, quần áo bảo hộ, quần áo rửa tay,..

Tại Cenplas chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm vải không dệt Spunplace, vải không dệt PP, Vải không dệt xăm kim cũng như các sản phẩm túi vải không dệt. 

Tại nhà máy sản xuất của Cenplas chúng tôi tự hào cung cấp các sản phẩm chất lượng cao được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, với sản lượng lớn đáp ứng cho tất cả các nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu của quý khách hàng. 

Chúng tôi tin rằng, lời cam kết uy tín chất lượng sẽ là kim chỉ nam cho sự phát triển của Cenplas.

: Các loại vải không dệt và ứng dụng

hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh

hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh